Silent Hill: ThailanD
ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Silent Hill ประเทศไทย เนื่องจากระบบยังไม่เข้าที่เท่าที่ควร ระบบรูปภาพหายไปบางส่วนทำให้ไม่สามารถโชว์รูปภาพได้ในบางกระทู้ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ขอให้มีความสุขในการรับชมเว็บครับ

[Review] RoboCop 2014

Go down

[Review] RoboCop 2014

ตั้งหัวข้อ by Sun The Bones on Wed Feb 26, 2014 7:36 pm

สวัสดีครับพบกับผม Sun The Bones และนี้ก็คือการรีวิวหนังครั้งแรกของผม และเราก็จะมาประเดิมรีวิวหนังครั้งแรกด้วยเรื่อง RoboCop เวอร์ชั่น 2014 ครับ

 

เรื่องย่อ : เรื่องราวทั้งหมดเริ่มขึ้นเมื่อนายตำรวจมือดี Alex Murphy ได้ถูกคนร้ายลอบทำร้ายโดยการเอาระเบิดติดไว้กับรถของ Murphy และเมื่อ Murphy ออกมาเช็ครถเนื่องจากสัญญาณกันขโมยรถมันดัง ซึ่งเมื่อ Murphy เปิดประตูรถก็ทำให้ระเบิดทำงานส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 
แต่หลังจากที่ไดรับความช่วยเหลือจากนักวิทยาศาสตร์จาก Omnicorp พวกเขาก็สามารถทำให้ Murphy กลับมามีชีวิตอีกครั้ง แต่มันไม่ใช้ชีวิตแบบเดิมอีกต่อไป เขากลายเป็นครึ่งคนครึ่งเครื่องจักร เป็นตำรวจเหล็กที่ซึ่งทาง Omnicorp มีแผนจะขายเขาเป็นสินค้าชิ้นหนึ่ง แต่ด้วยความเป็นตำรวจ Murphy ก็สามารถกลับมาทำงานของเขาต่อได้ และโดยเฉพาะการตามจับคนที่คิดจะฆ่าเขา แต่ถึงยังไงปัญหาใหญ่ที่สุดก็คือทาง Omnicorp พยายามขัดขวางไม่ให้ Murphy พบกับครอบครัวของเขา งานนี้ Murphy ต้องออกมาต่อสู้กับความเป็นเครื่องจักรในตัวเขา,อำนาจของคนที่เหนือกว่า, และสิทธิในความเป็นมนุษย์ของเขา 

วิเคราะห์ : ในมุมมองของผมนั้นผมมองว่าเรื่องนี้เป็นหนึ่งในโรโบคอปที่ดีที่สุดเลยล่ะ เพราะเราจะได้เห็นความเป็นมนุษย์ในตัวเขาที่มีมากกว่าเวอร์ชั่นดั่งเดิม ซึ่งเป็นสิ่งที่นอกเหนือจากฉากแอ็กชั่นซึ่งมีน้อยกว่าเวอร์ชั่นเก่ามาก แต่ถ้าพูดถึงเนื้อเรื่องและปมปัญหาของตัวเอกก็นับว่าน่าสนใจมาก เพราะเขาไม่ได้โดนล้างความทรงจำ เขาจำทุกอย่างได้ อารมณ์ของเขาก็จะออกแนวดราม่าเหมือนกับมนุษย์คนนึงจะมี เขาจะมีปัญหากับเครื่องจักรของเขาเอง เขาต้องต่อสู้และควบคุมมันให้ได้จากน้ำมือของคนที่มีอำนาจสูงกว่า ปัญหาครอบครัวที่ Murphy ถูกกีดกันไม่ให้พบครอบครัว และแม้ว่าเป็นครึ่งคนครึ่งเครื่องจักรแต่เขาจะต้องต่อสู้กับความถูกต้องในความเป็นมนุษย์ที่ไม่หายไปไหน 
สำหรับคนที่คาดหวังฉากแอ็กชั่นแบบระเบิดกันทั้งเรื่องผมบอกเลยว่าจุดนี้อาจจะทำให้ใครหลายคนผิดหวัง เพราะเนื้อเรื่องจะออกแนวแอ็กชั่น-ดราม่าซ่ะมากกว่า แต่ถ้าหากอยยากรับชมโรโบคอปในแบบใหม่ล่ะก็คุณก็ไม่ควรพลาด เพราะมันทำให้คล้อยตามได้จริง เสมือนกับเราเป็น Murphy ซ่ะเอง 


คะแนน : คนส่วนใหญ่ให้คะแนนเรื่องนี้แค่ 7/10 แต่สำหรับผมล่ะก็ เรื่องนี้เอาไปเลย 10/10 หากคุณติดตามตำรวจเหล็กคนนี้และอยากเห็นอีกด้านที่แตกต่างจากเมื่อก่อน คุณก็ไม่ควรพลาด 


สำหรับวันนี้การรีวิวก็จบลงแล้ว พบกันใหม่ครั้งหน้าครับ สวัสดีครับ

..........................................
Sun The Bones
avatar
Sun The Bones
Moderators
Moderators

จำนวนข้อความ : 84
พลังแห่งพระเจ้า : 157
Like People : 18
Join date : 21/11/2012
Age : 22
ที่อยู่ : Planet Earth
. : Nurse

ดูข้อมูลส่วนตัว http://sunthebones.forumth.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Review] RoboCop 2014

ตั้งหัวข้อ by Murphy on Tue Mar 04, 2014 12:22 pm

เรื่องนี้ให้ 10/10 เช่นกันครับ มันเป็นการเล่าเรื่องได้ดีสุดมันสมกับการรีเมคจริงๆ เท่ทั้งชุดทั้งคนแสดง ชอบมากๆครับ
avatar
Murphy
Murphy Pendleton (WebMaster)
Murphy Pendleton (WebMaster)

จำนวนข้อความ : 611
พลังแห่งพระเจ้า : 852
Like People : 32
Join date : 14/11/2012
ที่อยู่ : Silent Hill
. : Boogeyman

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ