Silent Hill: ThailanD
ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Silent Hill ประเทศไทย เนื่องจากระบบยังไม่เข้าที่เท่าที่ควร ระบบรูปภาพหายไปบางส่วนทำให้ไม่สามารถโชว์รูปภาพได้ในบางกระทู้ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ขอให้มีความสุขในการรับชมเว็บครับ

Monster of Silent Hill: Homecoming - Lurker (เงือกปีศาจ)

Go down

Monster of Silent Hill: Homecoming - Lurker (เงือกปีศาจ)

ตั้งหัวข้อ by Murphy on Fri Apr 04, 2014 5:38 pm

ข้อมูลมอนเตอร์ Lurker (เงือกปีศาจ)
ชื่ออื่นๆ : ไม่มี
ปรากฏ : Silent Hill: Homecoming
ระดับพลัง : ต่ำ ถึง ปานกลาง
สถานที่พบ : ท่อระบายน้ำเมืองเชพเพิร์ด เกลน, บ้านตะกูลเชพเพิร์ด, ถนน
เมืองเชพเพิร์ด เกลน, โลกคู่ขนาน, บ้านตะกูลเชพเพิร์ด, ถนนเมือง Silent Hill, Boiler Room
การโจมตี : ข่วนหรือฟันLurker : เป็นมอนสเตอร์จาก Silent hill Homecoming และจะพบมันครั้งแรกหลังจากที่คุยกับ Lillian Shepherd
และพบเจอมันที่ใต้ถุนบ้านของตระกูล Shepherd ลักษณะเจ้าตัวนี้เป็นมอสเตอร์ที่มีกล้ามเนื้อเป็นล่ำเป็นสันมาก มองแว๊บ เดียวก็คาดการณ์ได้ว่าเป็นรูปร่างของผู้ชายที่มีกรงเล็บขนาดมหึมา ที่ทำหน้าที่คอยควบคุมการเคลื่อนที่ของร่างกายบนบก โดยการลากตัว ซึ่งเจ้านี่สามารถกระโดดสปริงตัวได้สูงกว่านักกีฬาโอลิมปิกซะอีก จะโจมตีเราโดยใช้กรงเล็บฟาดฟันเราแบบไม่ยั้ง ซึ่งขาและเท้าทั้งสองข้างของมันถูกหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกันมองคล้ายๆนาง เงือกเลยทีเดียว และขาของมันก็ไม่สามารถใช้ประโยชน์อะไรได้เลย สังเกตไหมว่าเรามักจะเจอมันอาศัยอยู่ใน “แหล่งน้ำ” มันมักหลบซ่อนตัวใต้น้ำและมักจะโผล่ขึ้นมาให้เราเอาขวานจามเล่นตลอดเกมมันอาจเป็น ตัวแทนของความรู้สึกผิดที่ Alex มีส่วนทำให้น้องชายที่รักของเขาได้ตายไปโดยการจมน้ำ

แต่อีกข้อสังเกตหนึ่งนั่นคือบนใบหน้าของ Lurker มีส่วนคล้ายคลึงกับบานประตูที่เจอตลอดเกมที่มีฟันประกบติดกัน และเราต้องใช้มีดแหวกออก จึงจะสามารถสไลด์ตัวลอดช่องประตูฟันนั้นไปได้ มันอาจฟังดู 18+ ไปบ้างนะ...ถ้าแอดมินจะคาดเดาว่า ลักษณะใบหน้าของมอนสเตอร์ตัวนี้เหมือนกับ อวัยวะเพศหญิงที่มีฟัน (ใครเคยดูหนังเรื่องกลีบเขมือบบ้าง นั่นแหละ...ใช่เลย!) สามารถบอกได้ว่ามันเกี่ยวกับแม่ของ Alex แน่นอนในเชิงสัญลักษณ์

แต่แอดมินไม่สามารถฟันธงได้แน่นอนนักว่าความหมายเป็นไปในเชิงไหน บางเว็บไซด์ระบุไปในทิศทางที่ว่า Alex อาจเป็น “โรคกลัวผู้หญิง” ก็เป็นได้ แต่ส่วนตัวแอดมินเองไม่คิดว่าจะใช่ เพราะ Alex ก็ไม่ได้มีท่าทีรังเกียจ Elle Holloway นางเอกของภาคนี้เลย
เราสามารถต่อสู้กับมันได้โดยง่าย ทุกอาวุธที่มีใช้ได้หมดไม่มีข้อจำกัด แต่ถ้าใช้ขวานก็จะดีเพราะบางครั้งเราสามารถสับหัวมันให้หลุดออกจากบ่าได้ ซึ่งทีเด็ดของศัตรูตัวนี้คือ แม้นว่าหัวมันจะขาดไปแล้วแต่มันยังสามารถฟาดฟันเราได้อีกประมาณ 3 วินาที แบบว่าเฮือกสุดท้ายก่อนตายอะไรอย่างงี้ (อาจเป็นข้อผิดพลาดของเกมซะมากกว่า) ต้องระวังให้ดีก็แล้วกันเพราะแอดมินโดนมาแล้ว Lurker ในโลกคู่ขนานคอนเซปอาร์ตของ Lurkerส่วนของโมเดลทั้งตัว


ข้อมูลโดย @Pyramid Head
avatar
Murphy
Murphy Pendleton (WebMaster)
Murphy Pendleton (WebMaster)

จำนวนข้อความ : 611
พลังแห่งพระเจ้า : 852
Like People : 32
Join date : 14/11/2012
ที่อยู่ : Silent Hill
. : Boogeyman

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ