Silent Hill: ThailanD
ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Silent Hill ประเทศไทย เนื่องจากระบบยังไม่เข้าที่เท่าที่ควร ระบบรูปภาพหายไปบางส่วนทำให้ไม่สามารถโชว์รูปภาพได้ในบางกระทู้ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ขอให้มีความสุขในการรับชมเว็บครับ

Silent Hill: Origins และ Shattered Memories กำลังจะมาใน PSN (Update)

Go down

Silent Hill: Origins และ Shattered Memories กำลังจะมาใน PSN (Update)

ตั้งหัวข้อ by Murphy on Mon Apr 21, 2014 1:45 pm

Silent Hill: Origins และ Shattered Memories กำลังถูกนำมาวางจำหน่ายเร็วๆนี้ ใน PlayStation Network โซนยุโรป บนเครื่อง PS Vita! ส่วนเรื่องวันวางจำหน่ายติดตามอีกครั้งครับ ใครที่มีเครื่องรอจัดได้เลย

Update : หลังจากที่มีการประกาศออกมาจาก Konami ว่าจะนำ Silent Hill: Origins และ Silent Hill: Shattered Memories ลงเครื่อง PS Vita ซึ่งตอนนี้ Konami ประกาศขายทั้งสองภาคแล้วใน PSN European สำหรับบเครื่อง PSP ใช่ครับ PSP

Konami บอกว่า ทั้งสองภาคเล่นได้แค่ PSP เท่านั้น ยังไม่สามารถทำงานร่วมกันใน Vita ได้ (แล้วจะประกาศหาหอกอะไร?)

ราคาสำหรับสองภาคนี้อยู่ที่ £7.99 หรือราวๆ 358.79 บาทจ้า

Silent Hill : Origins
มีกำหนดการวางจำหน่ายในปี 2007 บนเครื่องพีเอสพี ในภาคภาษาญี่ปุ่นรู้จักกันในชื่อ Silent Hill Zero ในภายหลังได้รับการพอร์ตลงเครื่อง เพลย์สเตชัน 2 ในเดือนมีนาคม 2008 เนื้อหาของภาคนี้ย้อนไปก่อนหน้าเนื้อหาในภาคแรก กล่าวถึงชายหนุ่มชื่อ ทราวิส แกรดี้ อาชีพคนขับรถบรรทุกส่งของ ในการส่งของครั้งหนึ่งเขาตัดสินใจใช้เส้นทางที่ตัดผ่านเมืองไซเลนท์ ฮิลล์ เพื่อเป็นทางลัด ระหว่างนั้นก็ได้พบกับอัลเลสซ่า กิลเลสพี ที่วิ่งตัดหน้ารถและหายตัวไป เขาจึงออกตามหาและพบว่าเธอติดอยู่ในบ้านที่กำลังถูกไฟไหม้อย่างหนัก เมื่อช่วยเหลืออัลเลสซ่าที่ถูกไฟคลอกออกมาแล้ว เขาจึงนำเธอไปส่งโรงพยาบาล และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความหลังเกี่ยวกับพ่อและแม่ของเขาที่กลับมาหลอกหลอนด้วยอำนาจประหลาดของไซเลนท์ ฮิลล์
Silent Hill : Shattered Memories
มีกำหนดการวางจำหน่ายบนเครื่อง Wii ในเดือนธันวาคม 2009 เป็นการนำเกมภาคแรกมาตีความใหม่ และเปลี่ยนแปลงระบบการเล่นหลายๆอย่าง เช่นการตัดส่วนของการต่อสู้กับศัตรูออกหมด ทำได้เพียงหนีจากศัตรูเท่านั้น หรือการที่ผู้เล่นสำรวจวัตถุต่างๆในเกม ที่จะมีผลต่อการดำเนินเรื่องด้วยโดยตรง ความแตกต่างที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือ การเปลี่ยนโลกทัศน์ของมิติมืดที่เคยมีมาในภาคก่อนๆจากหมอก สนิมหรือคราบเลือด มาเป็นหิมะ และโลกที่เต็มไปด้วยน้ำแข็งแทน

เกม ภาคนี้ Re-Imaging มาจากภาคแรก ไม่ใช่แค่การรีเมค แต่เป็นการตีความใหม่ เพราะงั้น เนื้อเรื่องที่ยกมามันเลยมีส่วนสำคัญแค่ พ่อตามหาลูกสาวที่หายไป และมีการเอาตัวละครเดิมๆมาด้วย ซึ่งก็ได้เปลี่ยนบทบาทหน้าตาไปแทบไม่เหลือเค้าเดิม

จุดหักมุมของภาคนี้ เมื่อเล่นไปถึงตอนจบ เราก็จะทราบว่า ตัวแฮรี่ เมสันนั้นไม่มีตัวตน หรือพูดให้ถูกก็คือ เขาตายไปแล้วเมื่อ 18 ปีก่อน ตัวละครที่เราเล่นๆมาทั้งเกมนั้นเป็นเพียงภาพที่ไซเลนท์ฮิลล์สร้างขึ้นมาจาก ความปรารถนาของเชอริล เมสันเท่านั้น


ใครที่เล่นภาคก่อนๆมาคงจะรู้ว่าจุดสำคัญของไซเลนท์ฮิลล์ก็คือ ไซเลนท์ฮิลล์คือเมืองที่มีพลังอำนาจลึกลับ อันจะสามารถดึงเอาความปรารถนาในจิตใจของคนมาทำให้เป็นของจริง เช่นในภาคสอง ที่มาเรียเกิดมาจากความต้องการภรรยาในอุดมคติของเจมส์ ซํนเดอร์แลนด์ หรือพวกปิศาจต่างๆก็ล้วนเกิดขึ้นมาจากจิตใจส่วนที่บิดเบี้ยวของตัวละครทั้ง นั้น


ในภาคนี้เกมจะมีส่วนนึงที่เป็นส่วนวิเคราะห์จิตใจ ที่เราจะนั่งคุยกับดร.คอฟแมน และเขาจะชวนเราพูดถึงเรื่องต่างๆเช่นทัศนคติเรื่องเซ็กส์ ชีวิตวัยเด็ก ฯลฯ​ รวมทั้งให้ทำแบบทดสอบทางจิตวิทยาด้วย ซึ่งในฉากสุดท้ายผู้เล่นก็จะได้ทราบว่า "เรา" ที่นั่งคุยอยู่กับคอฟแมนนั้นไม่ใช่แฮรี่ แต่เป็นเชอริล! และไม่ใช่เด็กหญิงเชอริลตัวน้อยน่ารักด้วย แต่เป็นเชอริล เมสันในวัย 25 ปี!
อ้างอิง : Silent Hill Official Facebook

..........................................
ความดำมืดในจิตใจ สักวันมันจะมาหาคุณ... ประตูแห่งไซเลนท์ ฮิลถูกเปิดออกแล้ว!!
avatar
Murphy
Murphy Pendleton (WebMaster)
Murphy Pendleton (WebMaster)

จำนวนข้อความ : 611
พลังแห่งพระเจ้า : 852
Like People : 32
Join date : 14/11/2012
ที่อยู่ : Silent Hill
. : Boogeyman

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ