Silent Hill: ThailanD
ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Silent Hill ประเทศไทย เนื่องจากระบบยังไม่เข้าที่เท่าที่ควร ระบบรูปภาพหายไปบางส่วนทำให้ไม่สามารถโชว์รูปภาพได้ในบางกระทู้ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ขอให้มีความสุขในการรับชมเว็บครับ

Console มันเป็นยังไง?

สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ

Go down

Console มันเป็นยังไง?

ตั้งหัวข้อ by Sun The Bones on Mon Aug 18, 2014 11:07 pm

สวัสดีครับพบกับผม Sun The Bones กับบทความที่จะมานำเสนอความเห็นเกี่ยวกับเครื่องเล่นเกมคอนโซลกันครับ และเพื่อเป็นคำแนะนำก่อนการตัดสินใจซื้อด้วยครับมันก็คือเครื่องเล่นเกมนั้นแหละครับเชื่อมต่อทางทีวีบังคับโดย Joystick โดยบริษัทยักษ์ใหญ่สองบริษัทในตอนนี้ที่ผลิตคอนโซลออกมาก็คือ Microsoft และ Sony
สำหรับ Microsoft ก็มีเครื่องตระกูล Xbox ทั้งหลายนั้นแหละครับ โดยรุ่นล่าสุดก็คือ Xbox one และทาง Sony ก็มีเครื่องอยาก Playstation ซึ่งล่าสุดก็มีเครื่อง Playstation 4 

หากเราพูดถึงคอมพิวเตอร์ เราก็จะมองว่ามันใช้งานได้เกือบทุกอย่าง ทั้งเล่นอินเทอร์เน็ต,เขียนรายงาน,ฟังเพลง,เล่นเกม,ดูหนัง ฯลฯ และมันก็ทำได้ดีด้วย แต่หากพูดถึงการเล่นเกม คอมพิวเตอร์ก็คือตัวเลือกที่ดีที่สุดคอขวัญใจเกมทั้งหลาย เพราะมีกราฟฟิคที่แจ่มกว่า Xbox หรือ Playstation เยอะเลย แถมเกมก็หาซื้อกันง่ายไม่ว่าจะอุดหนุนร้านขายเกม,ซื้อทางเว็บ รวมถึงโหลดเถื่อนเอา

ด้วยเทคโนโลยีที่ทุกวันที่ก้าวกระโดดแถบตามไม่ทันได้ส่งผลต่อการพัฒนาเกมด้วย นั้นทำให้กราฟฟิคของเกมใหม่ๆนั้นไร้ที่ติและดูสมจริงมาก ทำให้การอัปเกรดคอมพิวเตอร์ให้มีประสิทธิภาพไปกว่าเดิมเป็นสิ่งจำเป็นหากคุณต้องการที่จะเล่นเกมใหม่ๆ ผมเชื่อว่ามันต้องทำเป็นประจำ และแน่นอนมันจึงต้องมีค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นตามมาด้วย เด็กๆก็ต้องเอาเงินจากที่สะสมเพื่อมาอัปเกรดคอมพิวเตอร์ตัวเก่งเพื่อจะตามทันยุคของเกมสมัยใหม่ หากเป็นคอเกมจริงมันก็ไม่มีอะไรที่ต้องเสียแล้วล่ะ

เมื่อพูดถึงเกมก็ต้องมีคอนโซล ซึ่งได้รับความนิยมรองจากคอมพิวเตอร์ ข้อดีเสียของมันก็คือราคาที่สูงลิ้วจนเห็นแล้วช็อคกันเลย แต่ข้อดีของมันคือคุณแค่ยอมเสียเงินเพื่อซื้อมันแค่ครั้งเดียวเท่านั้น คุณไม่จำเป็นต้องอัปเกรดมันเป็นประจำเลย นับตั้งแต่วันที่คุณซื้อคุณสามารถสนุกกับการเล่นเกมได้หลายปี หากเทียบกับคอมพิวเตอร์ซึ่งคุณต้องอัปฯมันหากต้องการเล่นเกมใหม่ๆ หากเราวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายก็จะพบว่าเราเสียเงินครั้งเดียวเพื่อซื้อคอนโซลสักเครื่องนั้นอาจจะประหยัดกว่า เพราะรายจ่ายที่เสียไปแต่ล่ะครั้งหากนำมารวมกันมันก็ย่อมสูงกว่าแน่นอน แถมอายุการใช้งานยังทนทานอีกด้วย ถ้าไม่ทำพังซ่ะก่อน

นี้คือคำแนะนำโดยความเห็นของผมที่ใช้เครื่องคอนโซลมานาน และใช้คุ้มกว่าคอมพิวเตอร์อีกน่ะ แต่ถึงอย่างไรมันก็ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะเลือกเล่นแบบไหน มีใจรักอย่างไหนมากกว่า หรือจะเล่นทั้งคอมพิวเตอร์ทั้งคอนโซลก็ได้ครับ แล้วแต่สไตล์ แต่ขอให้จำคำนี้ไว้ "เล่นเกมให้มีประโยชน์ หยิบประโยชน์มาจากเกม" ตามคำพูดของ 'ลุงพี' ซึ่งเป็นนักเล่นเกมและฉายเกมที่เขาเล่นทาง Youtube และมักจะนำความรู้ภาษาอังกฤษมาใช้กับการเล่นเกมครับ...และอย่าลืมครับหากใครมีไอเดียดีๆ หรืออยากพูดอะไรเชิญคอมเมนต์กันได้ครับ สำหรับวันนี้ผม Sun The Bones ก็ต้องขอลากันไปก่อน...สวัสดีครับ

..........................................
Sun The Bones
avatar
Sun The Bones
Moderators
Moderators

จำนวนข้อความ : 84
พลังแห่งพระเจ้า : 157
Like People : 18
Join date : 21/11/2012
Age : 22
ที่อยู่ : Planet Earth
. : Nurse

ดูข้อมูลส่วนตัว http://sunthebones.forumth.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณสามารถพิมพ์ตอบได้