Silent Hill: ThailanD
ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Silent Hill ประเทศไทย เนื่องจากระบบยังไม่เข้าที่เท่าที่ควร ระบบรูปภาพหายไปบางส่วนทำให้ไม่สามารถโชว์รูปภาพได้ในบางกระทู้ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ขอให้มีความสุขในการรับชมเว็บครับ

The different about movies and games

Go down

The different about movies and games

ตั้งหัวข้อ by Sun The Bones on Thu Jan 10, 2013 12:24 pm

สวัสดีครับพบกับผม Sun The Bones กับบทความชุด The different about movies and games ที่จะคุยถึงความแตกต่างระหว่างในเกมและในภาพยนตร์กันครับ ซึ่ึงมีอยู่หลายเรื่องด้วยกันครับ(บทความนี้เกิดจากความคิด และการวิเคราะห์ของผมนะครับ ควรใช้วิจารณญาณ)

@ความแตกต่างของเนื้อเรื่อง
ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นในภาพยนตร์ภาคแรกนั้นก็คือการจับเนื้อหาในเกมมาส่วนหนึ่ง โดยตัวละครดำเนินเรื่องคือ Rose Da Silva ซึ่งเธอได้มายัง Silent Hill พร้อมกับลูกสาว Sharon Da Silva ที่มักจะฝันร้ายถึง Silent Hill Rose จึงพาลูกสาวมายัง Silent Hill เพื่อหาคำตอบ ระหว่างทางรถก็เกิดอุบัติเหตุพอตื่นขึ้นมาพบว่าลูกสาวได้หายตัวไป เธอจึงต้องออกตามหาเธอด้วยความช่วยเหลือของตำรวจหญิง Cybil Bennett ในเมืองมรณะนี้
ในส่วนเนื้อหาของเกมภาคแรก จะกล่าวถึง Harry Mason ชายหนุ่มผู้สูญเสียภรรยาซึ่งเขาได้วางแผนมาพักร้อนกับลูกสาว Cheryl Mason แต่ระหว่างทางก็ประสบอุบัติเหตุ เมื่อตื่นมาก็พบว่าลูกสาวหายตัวไป เขาจึงต้องตามหาเธอ
สรุปก็คือ ความแตกต่างในโครงเรื่องก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกันมาก แต่จะไปแตกต่างกันในชื่อตัวละคร และบทบาทของตัวละครบางตัวระหว่างในหนังกับในเกม ยกตัวอย่างเช่น Lisa Garland ในเกมนั้นบทบาทของเธอนั้นเยอะมาก บทบาทจะผิดกับในหนังที่ออกมาฉากเดียวในสภาพที่ตาบอด ตอนจบในหนังถ้าจำไม่ผิด Cybil จะถูกไฟไหม้ตายเนื่องจากถูกนำไปทำพิธี แต่ในเกมเธอกลับรอดออกมาพร้อม Harry


Rose Da Silva


Lisa Garland ในภาพยนตร์

ส่วนในภาพยนตร์ภาคสองนั้นสร้างจากเกมในภาคที่สาม ซึ่งทำได้สอดคล้องกับชื่อตัวละครในเกมได้อย่างเยี่ยม
เนื้อหาในหนังภาคสองหรือ Revelation นั้นคือ Heather Mason หรือ Sharon Da Silva จากภาคแรกถูกนักสืบดักลาสตามหาตัว ระหว่างนั้นนักสืบก็ถูก Missionary ฆ่าตาย พอเธอกลับบ้านก็พบว่าพ่อของเธอ Harry Mason หรือในภาคแรกที่ชื่อ Christopher Da Silva ถูกจับตัวไป และเบาะแสที่พบก็เพียงแต่บอกให้ไป Silent Hill เธอจึงเดินทางไปยัง Silent Hill พร้อมกับ Vincent เพื่อช่วยเหลือพ่อของเธอ และค้นพบความจริงเกี่ยวกับอดีตของตัวเธอเอง
สรุปในภาคสองนั้นโดยส่วนใหญ่ก็เืนื้อหาถือว่าเอามาจากเกมโดยตรง แตกต่างก็แค่บทบาทของตัวละครบางตัวเท่านั้นเอง แถมในตอนท้ายเรื่อง ทางผู้สร้างอาจบอกใบ้ว่าในหนังภาคสามอาจจะเกี่ยวกับ ภาค Downpour ก้ได้ หรือไม่ก็ทำเนื้อหาเกี่ยวกับ Harry Mason ที่กลับเข้าไปในเมืองเพื่อตามหาภรรยา Rose Da Silva ที่ยังคงติดอยู่ใน Silent Hill (ตามเหตุการณ์ในหนังภาค Revelation)


Harry Mason ในขณะที่กำลังสื่อสารกับภรรยาผ่านทางกระจก

@ความแตกต่างในบทบาทตัวละคร(เน้นภาพยนตร์)

Harry Mason or Christopher Da Silva
แน่นอนตัวละครตัวนี้คือตัวเดียวกัน เขาปรากฏในภาคแรกในชื่อ Christopher Da Silva เขาพบว่า Silent Hill นั้นไม่มีอยู่แล้วเนื่องจากไฟไหม้ เขาจึงออกตามหาพวกเธอ ด้วยการหาเบาะแสต่างๆแต่ก็คว้าน้ำเหลว
ส่วนสาเหตุที่เปลี่ยนชื่อจาก Christopher Da Silva เป็น Harry Mason ก็เพราะว่าหลังจากที่ภรรยาเขาได้ติดต่อเขาทางกระจก ภรรยาก็ส่งลูกสาวมาให้เขาด้วยเหรียญด้านเดียว เธอจึงต้องส่งกลับมาได้แค่คนเดียวนั้นคือลูกสาวของเธอ ส่วนเธอก็ติดอยู่ใน Silent Hill หลังจากที่ Christopher ได้ลูกสาวคืนก็มีพวกคนจากลัทธิถูกส่งมาเพื่อเอาตัวเด็ก ส่งผลให้ Christopher ต้องฆ่าพวกมัน เขาและลูกสาวจึงต้องหลบหนี และต้องใช้ชื่อใหม่หมด จาก Christopher Da Silva เป็น Harry Mason และลูกสาวของเธอ Sharon Da Silva เป็น Heather Mason นั้นเอง

Heather Mason or Sharon Da Silva
เธอคนนี้คือลูกเลี้ยงของ Harry Mason เธอต้องเปลี่ยนชื่อด้วยเหตุผลเดียวกับพ่อของเธอ แต่เธอไม่ได้เปลี่ยนแค่ชื่อ เธอเปลี่ยนสีผมอีกด้วยจากวีดำเป็นสีทอง เธอมีบทบาทในทั้งสองภาค


Heather and Harry Mason-Silent Hill Revelation

Vincent Wolf or Vincent Smith
และแน่นอนแม้ว่าชื่อของเขาจะแตกต่างกัน นั้นแน่นอน และบทบาทต่างกันด้วยทั้งในภาพยนตร์และในเกม พูดถึง ชื่อ Vincent Smith เขาคือบาทหลวงของลัทธิ The Order ปรากฏตัวในเกมภาคสาม
ส่วน Vincent Wolf ในภาพยนตร์ภาคสอง เป็นลูกชายของ Claudia Wolf ที่ถูกส่งมาเพื่อจับ Heather แต่เจ้าหนุ่ม Vincent กลับช่วยเธอและปล่อยเธอตามหาพ่อ เพราะเขารักเธอ


Vincent Smith-Silent Hill 3


Vincent Wolf-Silent Hill Revelation

Claudia Wolf
แน่นอนบทบาทของเธอมันเหมือนกันเลย ทั้งในเกมและในภาพยนตร์ เว้นเสียแต่ในภาพยนตร์เธอเป็นแม่ของ Vincent Wolf ด้วย รวมถึงตอนจบที่เธอกลายร่างเป็น Missionary และถูก Pyramid Head ฆ่าตาย ส่วนในเกมนั้นเธอได้กลืนตัวอ่อนพระเจ้า และให้กำเนิดพระเจ้า(ใช้เหรอ)Douglas Cartland
แน่นอนว่าบทบาทของ Douglas Cartland ทั้งในภาพยนตร์และในเกมแตกต่างกันมาก ในเกมเขาเป็นคนพา Heather ไป Silent Hill และในตอนจบเขาก็รับอุปถรรม Heather เป็นลูก แต่ในภาพยนตร์นั้นออกมาเพื่อคุยกับ Heather และถูก Missionary ฆ่าตายไปอย่างอนาถที่สุด


Douglas Cartland-Silent Hill Revelation

ครับยอมรับว่ายังมีความแตกต่างๆอีกเยอะที่ผมยังไม่ได้กล่าวมาวันนี้ ทุกสิ่งที่ผมเขียนนี้ล้วนเกิดจากความคิด และการวิเคราะห์ของผม คุณสามารถแสดงความคิดเห็นมาพูดคุยกันได้เช่นกันครับ สำหรับวันนี้ผม Sun The Bones ก็ขอจบบทความชุดนี้ พบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ

คุณสามมารถติดตามบทความอื่นๆได้ง่ายๆโดยการเป็นแฟนเพจ Sun The Bones

..........................................
Sun The Bones
avatar
Sun The Bones
Moderators
Moderators

จำนวนข้อความ : 84
พลังแห่งพระเจ้า : 157
Like People : 18
Join date : 21/11/2012
Age : 22
ที่อยู่ : Planet Earth
. : Nurse

ดูข้อมูลส่วนตัว http://sunthebones.forumth.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The different about movies and games

ตั้งหัวข้อ by posy on Sun Feb 03, 2013 6:37 pm

น่าสงสารดักลาสที่กลายเป็นตัวประกอบไปซะงั้น ส่วนวินเซนต์ก็เลื่อนขั้นมาเป็นพระเอก =[]=!

..........................................
If a man believes enough, a man can do anything.
avatar
posy
Admin Facebook
Admin Facebook

จำนวนข้อความ : 66
พลังแห่งพระเจ้า : 98
Like People : 17
Join date : 31/01/2013
Age : 20
. : Rebbie The Rabbit

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The different about movies and games

ตั้งหัวข้อ by Sun The Bones on Mon Feb 04, 2013 10:32 am

จะทำอย่างไรได้ล่ะครับ แต่ก็สงสารดักลาสเหมือนกันน่ะ

..........................................
Sun The Bones
avatar
Sun The Bones
Moderators
Moderators

จำนวนข้อความ : 84
พลังแห่งพระเจ้า : 157
Like People : 18
Join date : 21/11/2012
Age : 22
ที่อยู่ : Planet Earth
. : Nurse

ดูข้อมูลส่วนตัว http://sunthebones.forumth.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ