Silent Hill: ThailanD
ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Silent Hill ประเทศไทย เนื่องจากระบบยังไม่เข้าที่เท่าที่ควร ระบบรูปภาพหายไปบางส่วนทำให้ไม่สามารถโชว์รูปภาพได้ในบางกระทู้ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ขอให้มีความสุขในการรับชมเว็บครับ

[Review] Insidous Chapture 2 วิญญาณยังตามติด 2 (2013)

Go down

[Review] Insidous Chapture 2 วิญญาณยังตามติด 2 (2013)

ตั้งหัวข้อ by Murphy on Fri Oct 11, 2013 8:08 pm


Insidous Chapture 2 วิญญาณยังตามติด 2 (2013)หนังสยองขวัญยอดเยี่ยมแห่งปีจากผู้สร้าง Saw เกม ตัด ต่อ ตาย และ The Conjuring คนเรียกผี "เจมส์ วาน"
--ขนลุกขนพอง สะดุ้ง ระทึก ตื่นเต้น อึดอัดทุกวินาทีที่ได้ชม--

หนังภาคต่อที่พึ่งเข้าโรงในไทยวันนี้หมาดๆ ซึ่งหลายๆคนต่างรอคอยรวมถึงผมด้วย หนังเล่าถึงเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว ที่ใช้ชื่อว่า "วิญญาณตามติด" (ในปี 2010) ที่จบได้อย่างที่บอกว่าอยากดูภาคต่อมากๆ และแล้วก็ได้ดูสักที ขอเกริ่นถึงเรื่องราวในภาคแรกก่อนครับ เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อมีครอบครัว ครอบครัวหนึ่งน่ารัก ดูอบอุ่น มีพ่อ มีแม่ มีลูกอีก 3 คน ได้ย้ายบ้านมาคิดจะใช้ชีวิตกันอย่างมีความสุข แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด คาดฝันก็เริ่มขึ้น เมื่อ "ดัลตั้น" (ลูกชายคนโต) กลับหลับไม่ตื่นขึ้นมาซะงั้น มันจะมีอะไรไปได้ นอกจากเรื่องราวเหนื่อธรรมชาติที่แรกว่า "วิญญาณ" หรือ "ผี" ในขณะที่ดัลตั้นหลับไหล ตนเองจะสามารถที่จะถอดร่างหรือวิญญาณออกไปท่องเที่ยวได้ แต่คราวนี้เขาไปไกลเกินไป ไกลจนถูกลักพาตัวไปในโลกมืดจนกลับเข้าร่างมาไม่ได้ (วิญญาณร้ายจะชิงร่างดัลดั้น) เพื่อที่จะนำลูกชายกลับฟื้นคืนมา ครอบครัวจึงหาหนทางต่างๆนาๆทั้งย้ายบ้าน หรือ รวมไปถึงพิธีทางไสยศาสตร์เข้าช่วย และสุดท้ายผู้เป็นพ่อ (จ้อช) ถอดร่างจนเข้าไปช่วยลูกชายได้สำเร็จ เห็นเหมือนเรื่องราวจะจบลงได้ด้วยดี ลูกชายกลับมาแล้ว ครอบครัวผาสุข แต่นั่น ไม่ใช่ มันไม่จบ "วิญญาณยังตามติด"

ในภาคแรกยังอธิบายไว้ว่า จ้อช ได้มีวิญญาณตามติดเขาด้วย เป็นผีหญิงชราในชุดแต่งงานสีดำ และเหตุการณ์ในช่วงท้ายที่ทำให้คนอยากดูภาคต่อมากก็คือวิญญานตนนี้คือใคร? เหตุการณ์ในภาค 2 นี้จะต่อเนื่องกับภาคแรก ครอบครัวของ จ้อช ได้ย้ายที่อยู่อีกครั้งเพื่อใช้ชีวิตใหม่ที่ปราศจากวิญญาณตามรังควาน แต่แล้วก็ไม่เป็นอย่างที่คิด "วิญญาณยังตามติด" จะเล่าเรื่องราวต่างๆถึงหญิงชราในชุดแต่งงานสีดำ ภูติผีปีศาจในโลกมืด และที่สำคัญ จ้อช อะไรคือตั้นเหตุที่แท้จริงของศึกชิงร่าง ที่ผู้กำกับบรรจงใส่บรรยายมาได้อย่างครบถ้วนไม่ตกข้อสงสัยกันเลยทีเดียว อยากรู้เรื่องราวเป็นอย่างไรต้องไปดู...!!

มาพูดถึงภาพรวมหนังเรื่องนี้กันบ้าง หนังยังคงเอกลักษณ์เอาไว้แบบภาคที่ 1 ซึ่งหลายๆเรื่องชอบทำออกทะเล แต่ส่วนตัวผมแล้วนั้น ยังคงมีกลิ่นไอเหมือนเดิม ความกดดัน เสียงซาวเอฟเฟคที่ชวนอึดอัด ให้ลุ้นแบบตัวเกรงได้ทั้งเรื่อง ทำให้หนังความยาว 109 นาที ดูกันเพลินกันเลยทีเดียว ไม่มีความน่าเบื่อเข้ามาปนอยู่เลย เนื้อเรื่องชวนติดตามได้ตลอดแบบว่า พลาดกันไม่ได้เลยล่ะ แต่ขอบอกว่า ภาคนี้อาจทำดรอปลงไปจากภาค 1 ไปบ้างแต่ก็ไม่ได้เยอะแยะมากมาย ทั้งหลอนด้วย ทั้งตื่นเต้นด้วย สะดุ้งด้วย โอ้ย!! จะบอกว่าไม่ไม่มีง่วงแน่นอนครับ 

คะแนนหรอครับ ? 9.5/10 ไปเลย!! 
ยังถือว่าแพ้ The Conjuring ที่ผมให้เต็ม 10 ไปกินอยู่น๊าาา ^^

ทิ้งท้ายไว้สักนิดหนังสยองขวัญเรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญเรื่องสุดท้ายที่ เจมส์ วาน จะมากำกับเพราะเขาได้บอกว่าอยากเปลี่ยนแนวทำหนังอื่นๆบ้างไม่อยากจะทำแค่หนังสยองขวัญอย่างเดียว เรียนมาก็ขอใช้ให้ครบทุกรสชาติน่ะครับ แฟนๆหนังสยองของเจมส์ วาน ถึงกับเสียดายกันเลยทีเดียว แต่ก็ลองติดตามชมกันกับผลงานชิ้นใหม่ในปีหน้าที่เขาจะมากำกับหนังอีกแนวหนึ่งแหวกไปนู้น Fast 7 ที่พี่จา พนม ช้างกูหายบ่อย อาจไปสมทบด้วยนั่นแหละคร๊าบบ !!

ความเป็นไปได้ที่จะมี ภาค 3 มีแน่นอนครับ หนังทิ้งท้ายเอาไว้ว่ามีแน่นอน แต่ไม่ใช่พี่ เจมส์ วาน ของเรากำกับแล้วนะครับ ต้องรอดูกันยาวๆ เพราะหนังมันทำเงินนี่เนอะ ทุนสร้างนิดเดียว กำไรเพียบจนติดอันดับ 1 Box Office!! แซงหนังพวกหนังทุนเยอะขาดกระจาย ได้ข่าวมาแว่วๆ ว่ากำลังเริ่มเขียนบทบ้างแล้วหรือยังไงนะ ยังไม่คอนเฟริมดีกว่า...

@Murphy Review


..........................................
ความดำมืดในจิตใจ สักวันมันจะมาหาคุณ... ประตูแห่งไซเลนท์ ฮิลถูกเปิดออกแล้ว!!
avatar
Murphy
Murphy Pendleton (WebMaster)
Murphy Pendleton (WebMaster)

จำนวนข้อความ : 611
พลังแห่งพระเจ้า : 852
Like People : 32
Join date : 14/11/2012
ที่อยู่ : Silent Hill
. : Boogeyman

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ