Silent Hill: ThailanD
ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Silent Hill ประเทศไทย เนื่องจากระบบยังไม่เข้าที่เท่าที่ควร ระบบรูปภาพหายไปบางส่วนทำให้ไม่สามารถโชว์รูปภาพได้ในบางกระทู้ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ขอให้มีความสุขในการรับชมเว็บครับ

หลากหลายเหตุผลที่คุณเล่น Silent Hill Downpour

Go down

หลากหลายเหตุผลที่คุณเล่น Silent Hill Downpour

ตั้งหัวข้อ by Sun The Bones on Wed Oct 16, 2013 2:17 pm

สวัสดีครับ พบกับผม Sun The Bones! กับบทความชุด "หลากหลายเหตุผลที่คุณเล่น Silent Hill Downpour" ซึ่งตามชื่อของมันเลยครับ ผมจะนำเสนอหลายหลายสิ่งที่น่าสนใจ และน่าติดตามจากเกม Silent Hill Downpour จากประสบการณ์จริงที่ผมได้ลองเล่นจนจบครับผม ซึ่งกว่าจะจบก็หลายวันเลยครับ แต่ก็ถือว่าเป็นอีกเกมนึงซึ่งแฟนๆไม่ควรพลาดครับ 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1.Puzzles (ปริศนา) 
อีกหนึ่งความน่าสนใจที่เกมแนว Horror-survivor จะขาดไม่ได้เลยครับ นั้นก็คือ"ปริศนา" ซึ่งทำออกมาได้น่าสนใจ มีทั้งปริศนาที่ใช้เวลาไม่นานก็เคลียร์ได้จนต้องพูดออกมาว่า "โว้ว! มันช่างง่ายอะไรแบบนี้" และปริศนาที่หินพอสมควรจนบางครั้งคุณต้องสบถออกมาว่า "What the fuck!" แต่โดยรวมก็ถือว่าผ่านครับ นอกจากจะมีปริศนาในเนื้อเรื่องหลักแล้ว ยังมีปริศนาย่อยให้ทำเล่นอีกครับซึ่งปริศนาย่อยๆก็ไม่ถือว่ายากเกินความสามารถครับ ยกตัวอย่างเช่น การหากรงนกอะไรสักอย่างที่เราต้องหามันรอบๆเมือง (ไม่เคยลองครับ อยากรู้ก็ลองเล่นดู) และเช่นเคยบางปริศนาแม้จะไม่ยาก แต่ก็สามารถทำให้เราผวาได้นิดหน่อย หรือหากเราพลาด มันก็จะสามารถทำอันตรายเราถึงชีวิตได้ ยกตัวอย่างเช่นปริศนาที่ต้องสแกนหากุญแจในท้องสครีมเมอร์ (ปิศาจผู้หญิง ชอบส่งเสียงหวีดก่อกวนชาวบ้าน) หากเราสแกนผิดตัว สครีมเมอร์ตัวนั้นก็จะหลุดออกมาจากเตียงและก็เล่นงาน Murphy ได้ครับ 
 -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

2.Unnerving Environments (สภาพแวดล้อมที่ทำให้ประสาทหลอน)
อีกสิ่งที่น่าสนใจสำหรับเกม Silent Hill นั้นก็คือสภาพแวดล้อมครับ ซึ่งแต่ล่ะภาคที่ผ่านมานั้นเรามันจะเห็นโลกคู่ขนานในแบบที่มีสนิม,หมอก และ เลือดเต็มไปหมด นั้นคือภาพลักษณ์ที่เรามักจะพูดถึง Silent Hill แต่ในภาคนี้ก็ไม่ใช้ว่าจะไม่มี แต่มักจะเน้นหนักไปทางฝน และ น้ำจากต่างๆที่สามารถนำพาเราสู่โลกคู่ขนานขวัญใจคุณหนูๆได้อย่างน่าประหลาดใจ ผมยอมรับเลยว่ามันอาจจะดูไม่น่ากลัว แต่หากคุณสัมผัสกับบรรยายกาศในเกมแล้วคุณก็จะหลอนมาก (เพื่อให้ได้อรรถรสคุณควรจะปิดไฟ ล็อกประตู ปิดม่าน ระหว่างเล่นก็ใส่หูฟัง เปิดเสียงดัง ที่สำคัญควรเล่นตอนกลางคืน) แม้ความหลอนจะสู่ภาคอื่นๆไม่ได้ แต่มันก็สามารถทำให้คุณรับรู้อีกโลกหนึ่งที่ไม่มีตัวละครตัวใดได้สัมผัสมาก่อน นั้นก็สรุปว่านาย Murphy นั้นโชคดีมากๆครับ (ตรงไหน) และนอกจากพวกน้ำฝนอะไรพวกนั้นแล้ว ก็ยังมีบรรยากาศที่ชวนวังเวง ชวนให้เราสะพรึง และตื่นเต้นได้ทุกเมื่อเช่นกันครับ -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

3.The choice is your (ทางเลือกเป็นของคุณ)
ในส่วนนี้นั้นจะมีอยู่บางฉากซึ่งมันจะให้คุณสามารถตัดสินใจเองได้ว่าจะเลือกแบบใด ซึ่งมีผลต่อเหตุการณ์ต่อไปและมีผลต่อตอนจบด้วยครับ ยกตัวอย่างง่ายๆคือตอนที่ Murphy จะต้องช่วยเหลือ Anne (ผู้คุมหญิง นางเอกของเกม) จากหน้าผา ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกช่วยเธอ หรือ ปล่อยให้เธอหล่นลงไปสู่เบื้องล่างก็ได้ครับ ซึ่งในเกมสถานการณ์แบบนี้ก็ถือมีไม่มากครับ เป็นบางฉาก และอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณสามารถเลือกได้นั้นก็คือ คุณอาจจะวิ่งหนีพวกปิศาจ หรือ อาจจะสู้กับมันก็ได้ Up to you (แล้วแต่คุณ) เพราะเกมนี้มันจะกัดอาวุธ แต่ก็มีสิ่งของเล็กๆน้อยเช่น ขวดน้ำ หรือไม่ก็ก้อนหิน ซึ่งคุณสามารถปาใส่มันได้แล้วจากนั้นก็แล้วแต่บุญแต่กรรมครับผม ด้วยเหตุนี้การตัดสินใจจึงเป็นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ และน่าสนใจกว่าภาคก่อนๆที่ผ่านมา ซึ่งระหว่างที่เจอสถานการณ์อันตรายหากคุณไม่ีมีสติก็จบกัน -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

4.Sound (เสียงประกอบ)
เกมหลอนๆแบบนี้หากไม่มีเสียงหลอนๆชวนให้สะพรึงก็คงเป็นเกมหลอนไม่ได้ ในตัวเกมคุณจะได้พบกับเสียงประกอบในทุกๆฉาก ไม่ว่าจะเป็นเสียงเดิน เสียงยิงปืน เสียงบรรยากาศ เสียงวิทยุ หรือแม้แต่เสียงเพลง สิ่งเหล่านี้นั้นทำให้เกมน่าสนใจ ไม่ใช้แต่เฉพาะ Silent Hill เท่านั้น แต่เป็นทุกเกมครับ ยิ่งเมื่อเวลาคุณเล่นแล้วใส่หูฟังแล้วก็เปิดให้เต็ม Max คุณก็จะซึมซับอารมณ์ซึ่งเสียงต่างๆซึ่งมีส่วนสร้างบรรยากาศของเกมให้เร้าใจยิ่งขึ้น ขอยอมรับว่าแม้ Silent Hill Downpour ผมจะไม่ใส่หูฟังก็จริง แต่ผมก็เปิดเสียงโฮมเธียเตอร์เสียงดังน่ะครับ เอาให้หลอนขนตูดลุกกัไปเลยทีเดียว

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

และนี้คือ 4 ตัวอย่างสิ่งที่ทำให้เกมนี้น่าเล่น ถึงแม้จะมีปิศาจน้อยไปหน่อย อาจจะหลอนน้อยไปหน่อย ในสายตาของคุณมันแค่แสดงในสิ่งที่คุณได้ชมมาจากคนอื่น ซึ่งคุณอาจจะพูดได้ อาจจะนั่งวิจารณ์ได้ แต่หากคุณลองเปิด PS3 ขึ้นมาและเลือกที่จะเล่น และอินไปกับเรื่องราว คุณก็จะพูดได้เลยว่า "ให้ตายซิ นี้มันไม่ใช้อย่างที่คิดไว้เลย มันช่างหลอนจริงๆ" และที่สำคัญในฐานะเกมเมอร์คนนึง ซึ่งผมมักจะนิยมเล่นแนวโหดๆซาดิสต์ ผมก็อยากจะบอกทุกคนว่าให้เล่นเกมให้เป็นประโยชน์ คุณอาจจะใช้มันเพื่อเรียนภาษา (ได้หลากหลายภาษา) รวมถึงได้รับข้อคิดดีๆจากเกมซึ่งมักจะแฝงมาอยู่แล้วแหละครับ รวมถึงเล่นอย่างมีวิจารณญาณด้วย ซึ่งในส่วนนี้ทั้งตัวเด็กๆ และผู้ปกครองควรจะให้ความสำคัญกับการใช้วิจารณญาณมากๆนะครับ ผมก็ขอให้ทุกคนเล่นเกมอย่างมีความสุข และหยิบเอาประโยชน์มาใช้กันให้มากที่สุดครับ 

สำหรับวันนี้ผม Sun The Bones ต้องขอลากันไปก่อน พบกันใหม่ชุดหน้าสำหรับวันนี้สวัสดีครับ... Pyramid Head troll f

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ติดตาม Sun The Bones ได้หลายช่องทาง

Facebook >>> คลิ๊กที่นี้เลยจ้า
Youtube >>> คลิ๊กที่นี้เลยจ้า
Google+ >>> คลิ๊กที่นี้เลยจ้า
Website >>> คลิ๊กที่นี้เลยจ้า

..........................................
Sun The Bones
avatar
Sun The Bones
Moderators
Moderators

จำนวนข้อความ : 84
พลังแห่งพระเจ้า : 157
Like People : 18
Join date : 21/11/2012
Age : 22
ที่อยู่ : Planet Earth
. : Nurse

ดูข้อมูลส่วนตัว http://sunthebones.forumth.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ