Silent Hill: ThailanD
ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Silent Hill ประเทศไทย เนื่องจากระบบยังไม่เข้าที่เท่าที่ควร ระบบรูปภาพหายไปบางส่วนทำให้ไม่สามารถโชว์รูปภาพได้ในบางกระทู้ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ขอให้มีความสุขในการรับชมเว็บครับ

[Review] Curse of Chucky คำสาปแค้นฝังหุ่น (2013)

Go down

[Review] Curse of Chucky คำสาปแค้นฝังหุ่น (2013)

ตั้งหัวข้อ by Murphy on Thu Oct 17, 2013 9:57 am


Curse of Chucky คำสาปแค้นฝังหุ่น (2013)
หนังอีกเรื่องที่แฟนๆคอหนังสยองขวัญรอคอยทั่วโลกกลับมาอีกครั้งครับ กับตำนานหุ่นผีแค้นฝังหุ่น "ชัคกี้"  ภาคนี้คือภาคที่ 6 ของซีรีย์นี้ ห่างหายไปนานเกือบๆ 9 ปีเต็ม ใครยังไม่ได้ดูรีบไปหาดูนะครับ ไม่ต้องรอในโรง เพราะมันไม่ได้ฉาย 

(อาจเป็นสปอยได้ถ้ายังไม่ได้ดูนะครับ)

มาว่ากันเลยครับ  ครั้งแรกที่ดูแค้นฝังหุ่นในภาคแรกเป็นเพียงหนังอินดี้ จากค่ายเล็กๆที่ทำเล่นๆไม่คิดว่ามันจะโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยความคิดที่แปลกใหม่ ของผู้กำกับและเขียนบทเองคนนี้ Don Mancini เล่นจับเอาฆาตกรที่กำลังจะตายในไม่ช้าไปสิงในตุ๊กตาแล้วไล่ฆ่าคน เป็นหนังชวนสยองขวัญแห่งยุคในขณะนั้นเลยจริงๆ เลยทำให้ให้มีภาคต่อๆกันมาเรื่อยๆ แต่ในช่วงภาคหลังๆนั้นทำออกแหวกแนวคือไปมีลูกมีเมีย ทำให้แฟนๆหนังอาจไม่ค่อยชอบนักเพราะรักในลุคของ ชัคกี้ ที่โหด ฆ่า เลือดสาด นั่นเอง ล่าสุดปีนี้ 2013  เขานำชัคกี้กลับมาใหม่อีกครั้งเนื่องจากแฟนๆเรียกร้องเข้ามาเยอะมากมายก่ายกองเลยทีเดียว เลยกลายมาเป็น Curse of Chucky

Curse of Chucky คือการกลับมาแก้แค้นของ ชัคกี้ หรือ ชาร์ล ลี เรย์ อีกครั้ง เหตุการณ์ในภาคนี้จะเกิดก่อนภาค 4 (เขาโหด  เขาฆ่าเลือดสาด เขาไม่ตลก เหมือนภาคหลังๆ) เขาต้องการล้างแค้นพวกที่ทำไว้กับเขาในอดีตก่อนที่จะมาสิงสู่ในตุ๊กตา ผู้กำกับ และ เขียนบท Don Mancini ได้ทำการใส่ตัวละครหนึ่งลงไป ตัวละครนั้นคือหญิงสาวที่เป็นอัมพาตช่วงล่างทำให้ไม่สามารถที่จะเดินได้ ทำได้เพียงนั่งบนรถเข็น เขาต้องการให้หนังออกมาไม่เหมือนภาคก่อนๆ ตัวละครจะต่อสู้กับชัคกี้ได้ลำบาก จะได้อารมณ์ในการชมมากขึ้น ภาคนี้ สถานที่ถ่ายทำเป็นบ้านที่ดูออกหรูๆในแบบเก่าๆ ใช้แสงเทียน แสงไฟเพียงเล็กน้อย จะสร้างอารมณ์ในส่วนของความอึดอัดหรือหลอนๆได้ด้วย ทำให้หนังภาคนี้น่าสนใจมากขึ้นไปอีก สำหรับในส่วนเนื้อเรื่องได้มีการเปิดเผยตัวละครต่างๆที่เกี่ยวข้องกับตัวชัคกี้หลายๆตัว เมื่อเราดูภาคนี้แล้ว เราจะรู้ทั้งหมดว่าเรื่องราวต่างๆ ก่อนจะมาเป็นตุ๊ดตาผีนั้นเกิดขึ้นอย่างไร (อาจสงสัยตั้งแต่ภาคแรกๆ) พร้อมทั้งตัวละครที่คุณอาจคาดไม่ถึงว่าจะมีมาด้วย ตลอดเรื่องได้สอดแทรกซาวแทรกที่ชวนหลอนเช่นเคย ส่วนของฉากแหวะๆก็ทำได้ดี เหมือนจริงครับ แต่ผมอยากติอยู่อย่างเดียว อย่างอื่นนี่ดีหมด ก็คือหน้าตาของชัคกี้ที่ดูเปลี่ยนแปลงไปจนดูแปลกๆไปนิดหน่อยเท่านั้น แต่ผมก็ยังชอบนะ โดยรวมแล้วสมกับการรอคอยมายาวนานถึง 9 ปีเต็มจริงๆ ถึงจะไม่ได้เข้าโรงกับเขาก็ไม่ใช่ปัญหาที่แฟนชัคกี้ทั่วโลก จะไม่อุดหนุนหนังภาคใหม่ที่กลับมาให้เราได้หายคิดถึงกันแน่นอน สุดท้ายนี้ Don Mancini บอกว่ากระแสตอบรับดีขนาดนี้ มีหรือจะไม่ทำภาคต่อ..... ดีใจจังครับ ^^

คะแนนความชอบส่วนตัวผมให้ 10/10
@Murphy Review


..........................................
ความดำมืดในจิตใจ สักวันมันจะมาหาคุณ... ประตูแห่งไซเลนท์ ฮิลถูกเปิดออกแล้ว!!
avatar
Murphy
Murphy Pendleton (WebMaster)
Murphy Pendleton (WebMaster)

จำนวนข้อความ : 611
พลังแห่งพระเจ้า : 852
Like People : 32
Join date : 14/11/2012
ที่อยู่ : Silent Hill
. : Boogeyman

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ