Silent Hill: ThailanD
ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Silent Hill ประเทศไทย เนื่องจากระบบยังไม่เข้าที่เท่าที่ควร ระบบรูปภาพหายไปบางส่วนทำให้ไม่สามารถโชว์รูปภาพได้ในบางกระทู้ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ขอให้มีความสุขในการรับชมเว็บครับ

เฮเธอร์กับท่อเงินท่อทอง [Easter Eggs]

สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ

Go down

เฮเธอร์กับท่อเงินท่อทอง [Easter Eggs]

ตั้งหัวข้อ by posy on Sat Dec 28, 2013 8:05 pm

อ่ะ! ไม่ได้ลงผิดกระทู้นะ นี่ไม่ใช่แฟนฟิคซะหน่อย มันเป็นกระทู้ตอกอีสเตอร์เอ็กต่างหากล่ะ (ทำหน้าคนสนใจแต่ไม่เคยเก็บรายละเอียด) สารภาพว่าไม่รู้มาก่อนจนกระทั่งไปเจอในเว็บต่างประเทศเข้าให้


คาดว่าหลายๆ คนคงจะคุ้นเคยกับท่อหน้าตาแบบนี้ใช่มั้ยล่า~


แต่ว่าใน Silent Hill 3 มันไม่้ได้มีแค่ท่อเหล็กสนิมเขรอะธรรมดาๆ หรอกนะ! 


เพราะมันยังมี "ท่อเงิน" และ "ท่อทอง" อีกน่ะสิ!"เทพธิดาผู้ปกปักษ์รักษาท่อน้ำแห่งนี้"หลังจบเกมรอบแรก เฮเธอร์ก็จะปลดล็อคเหตุการณ์ได้รับ "ท่อเงิน" และ "ท่อทอง" วิธีทำเหตุการณ์ก็คือ ในช่วงที่เฮเธอร์ต้องฆ่าสัตว์ประหลาดในบ่อน้ำเสียด้วยไดร์เป่าผมโดยการหย่อนลงไปในน้ำให้มันไฟช็อตตายนั้น เธอจะต้องเหวี่ยงท่อเหล็กที่มีตามลงไป หลังจากนั้นเทพธิดาก็จะปรากฏกายขึ้นและตั้งคำถามกับเฮเธอร์ ให้ตอบไปตามความจริง ก็จะได้รับท่อเงินท่อทองมานอนกอด ยังไงก็ตามเจ้าสองอย่างนี้ไม่ได้มีประโยชน์อะไรสักเท่าไหร่ นอกจากเป็นอีสเตอร์เอ็กของเกมเท่านั้น แถมสรรพคุณก็ไม่ได้ต่างไปจากท่อเหล็กที่เรามีอยู่เลยแม้แต่นิดเดียว (ยกเว้นสี)"บ่อศักดิ์สิทธิ์ (?) ที่มีมอนสเตอร์อาศัยอยู่"อีสเตอร์เกมนี้อ้างอิงจากนิทานพื้นบ้านของจีนที่ชาวนาคนหนึ่งเผลอสะดุดฝุ่นหน้าคะมำทำขวานตกลงในทะเลสาบ วิญญาณแห่งทะเลสาบนั้นสงสาร จึงนำขวานเงินและขวานทองขึ้นมาให้ ถามว่าขวานเล่มใดที่ชาวนาทำตกไป ด้วยความเป็นพระเอกตามสไตล์นิทานเด็กเขาบอกความจริงแก่จิตวิญญาณแห่งทะเลสาบนั้นไปว่า "ขวานของข้าหาใช่ขวานเงินหรือขวานทองไม่ เป็นเพียงแค่ขวานธรรมดาๆ ก็เท่านั้น" เพื่อเป็นรางวัลแด่ความซื่อสัตย์นั้น จิตวิญญาณแห่งทะเลสาบจึงมอบขวานทั้งสามเล่มนั่นให้แก่เขา"ท่อเหล็ก ท่อเงิน ท่อทอง"ในขณะเดียวกัน ถ้าเฮเธอร์เลือกตอบว่าสิ่งที่ทำตกไปเป็น "ท่อเงิน" เทพธิดาก็จะมอบท่อเงินให้แล้วบอกว่ามันใช้ได้ดีในการต่อต้านพลังของแวมไพร์และมนุษย์หมาป่านะ (ผิดเรื่องแล้วค่ะเจ้!) แต่ถ้าตอบว่า "ท่อทอง" เทพธิดาก็จะมอบท่อทองให้ แล้วถามว่าจะชำระเป็นเงินสดหรือเปล่า

.
.
.
.
.
.
.

ทีมงานว่างกันสินะคะ ว่างกันใช่มั้ยคะ!!! 555555

..........................................
If a man believes enough, a man can do anything.
avatar
posy
Admin Facebook
Admin Facebook

จำนวนข้อความ : 66
พลังแห่งพระเจ้า : 98
Like People : 17
Join date : 31/01/2013
Age : 20
. : Rebbie The Rabbit

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ
 
Permissions in this forum:
คุณสามารถพิมพ์ตอบได้