Silent Hill: ThailanD
ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Silent Hill ประเทศไทย เนื่องจากระบบยังไม่เข้าที่เท่าที่ควร ระบบรูปภาพหายไปบางส่วนทำให้ไม่สามารถโชว์รูปภาพได้ในบางกระทู้ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ขอให้มีความสุขในการรับชมเว็บครับ

Pyramid Head เพรชฆาตแห่ง Silent Hill ประวัติศาสตร์ความเป็นมา เขากำเนิดมาได้อย่างไร?

สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ

Go down

Pyramid Head เพรชฆาตแห่ง Silent Hill ประวัติศาสตร์ความเป็นมา เขากำเนิดมาได้อย่างไร?

ตั้งหัวข้อ by Murphy on Mon Apr 21, 2014 5:24 pm

ข้อมูลมอนสเตอร์ Pyramid Headชื่ออื่นๆ : Red Pyramid Thing, Red Pyramid, Bogeyman
ระดับพลัง : ไม่สามารถวัดค่าได้ หรือ ไร้ขีดจำกัด
กำเนิด : Silent Hill 2, Silent Hill film, Silent Hill: Origins (cameo), Silent Hill: Homecoming, Silent Hill: The Arcade, Silent Hill: Downpour (cameo), Silent Hill: Book of Memories, Silent Hill: Revelation, Dying Inside, Sinner's Reward, Dead/Alive, White Hunter, Paint It Black
สถานที่พบ : Streets of Silent Hill (comics), Wood Side Apartments (SH2), Blue Creek Apartments (SH2), Brookhaven Hospital (SH2), Labyrinth (SH2), Lakeview Hotel (SH2), Grand Hotel (Homecoming), Church of the Holy Way (Homecoming), Alchemilla Hospital (Homecoming), Midwich Elementary School (film), Lakeside Amusement Park (Revelation), Church (film), Brookhaven Asylum (Revelation), Sanctuary (Revelation), ตัดเค้ก (Downpour), The Other World (Book of Memories)
การโจมตี : ดาบยักษ์, หอก, มือเปล่า

Pyramid Head หรืออีกชื่อหนึ่ง Red Pyramid และอาจเรียกได้อีกว่า Bogeyman เขาเป็นมอนสเตอร์ที่ปรากฏให้เห็นกันครั้งแรกใน Silent Hill 2 เป็นตัวที่มีส่วนสำคัญกับเนื้อเรื่องอย่างมาก ต่อมา Pyramid Head ก็ได้ปรากฏใน Silent Hill: Homecoming อีกครั้งหนึ่งและยังมีความโดดเด่นอย่างมากอีกครั้งเมื่อเขาไปปรากฏตัวในแผ่นฟิล์ม เมื่อปี 2006

ทำให้เขาโด่งดังไปทั่วโลกโดยบางคนก็ไม่ทราบว่า Pyramid Head มาจากเกม Silent Hill และยังมีการนำไปใส่ใน Silent Hill ภาคเสริมต่างๆมากมาย ล่าสุดที่ปรากฏคือ Silent Hill: Revelation 3D เมื่อปี 2012 ที่ผ่านมาใน Silent Hill 2 ภาคนี้แจ้งเกิดให้แก่ มอนสเตอร์ที่ชื่อ Pyramid Head ให้เป็นที่รู้จักและเป็นที่ชื่นชอบทั้งมากมาย ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์คือส่วนหัวจะสวมใส่หมวกเหล็กพีรามิดเอาไว้ ซึ่งไม่มีใครทราบถึงใบหน้าภายในว่าเป็นอย่างไรจึงเกิดการจินตนาการกันไปต่างๆนาๆว่าภายใต้หมวกนี้คืออะไรกันแน่ (ปัจจุบันก็ยังไม่ปรากฏในข้อมูล) ร่างกายของเขาล่ำกล้ามเป็นมัด มีอาวุธคู่ใจประจำตัวแตกต่างกันไป

Pyramid Head นั้นเป็นมากมายยิ่งกว่ามอนสเตอร์ทั่วไป เขา
มีตัวตนเกิดขึ้นมากมาย โดยลักษณะการเกิดของเขา มักเกี่ยวข้องกับความรู้สึกนึกคิด ความรุนแรง ความสำนึกผิด และความปรารถนาที่จะเผชิญหน้ากับการลงโทษต่อบาปของตัวละครในภาคนั้นๆ ซึ่งแตกต่างกันไป

Pyramid Head เป็นมอนสเตอร์ที่แสดงถึงความรุนแรงมีความหมายลึกซึ้ง หลากหลายความหมาย บางความหมายอธิบายไว้ว่า ในการมีตัวตนของเขานั้น เขาเกิดมาเพื่อการชำระบาป เป็นเพรชฆาตประหารมนุษย์บาปในเมือง และยังนำหายนะมาสู่สิ่งมีชีวิตต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในเมือง Silent Hill อีกด้วย

การออกแบบ Pyramid Head---------------

Masahiro Ito นักออกแบบสัตว์ประหลาดจาก Silent Hill 2 บอกว่า "ผมได้ลองออกแบบเจ้าตัวนี้ขึ้นมาให้มีรูปทรงเหมือนกับเรขาคณิต ในระหว่างที่ได้ศึกษาอยู่ที่ Tama Art University ในปี 1995 และนี่แหละทำให้ผมเป็นแรงบันดาลใจให้สร้างเขาขึ้นมา"

สำหรับ Silent Hill 2 นั้น Masahiro Ito กำลังมองหามอนสเตอร์ที่มีใบหน้าซ่อนอยู่ในรูปกายที่เหมือนเป็นมนุษย์ ความคิดแรกๆของเขาคือสัตว์ประหลาดที่ใส่หน้ากาก แต่เขาคิดว่ามันคงจะเรียบง่ายเกินไป เขาจึงมีแนวคิดต่อไปว่าน่าจะใส่หัวสามเหลี่ยมที่มีมุมชัดเจนคมกริบใส่เข้าไปแทนหน้ากากเพื่อแสดงถึงความเจ็บปวดได้อีกด้วยลักษณะของ Pyramid Head จะต้องรูปร่างมีใหญ่ เป็นเพศชาย รูปร่างคล้ายกับมนุษย์ ส่วมหมวกเหล็กที่ซ่อนใบหน้าเอาไว้อย่างมิดชิด จะกวัดแกว่งมีด หรือหอก ใน Silent Hill 2 สวมเสื้อคลุมสีขาวเปื้อนเลือดที่มือสวมถึงมือยาง หมวกเหล็กรูปทรงคล้ายพีรามิดซึ่งเป็นที่โดดเด่นนั้นจะมีรูเจาะเข้าไปถึงด้านใน


ในส่วนของ Silent Hill และ Silent Hill: Revelation ซึ่งเป็นฉบับภาพยนตร์ค่อนข้างที่จะแตกต่างจากเกมหมวกเหล็กของเขานั้นจะมีสีดำ (ซึ่งในเกมนั้นจะออกสีแดงๆหรือน้ำตาลแดง) มีรูปทรงออกเป็นรูปหกเหลี่ยม แทนที่จะใช้รูปแบบของเกม Christophe Gans ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เมืองห่าผีได้กล่าวว่า "มันเป็นไปไม่ได้ที่คนจะสวมหมวกเล็กแบบในเกมได้ คือมันจะลำบากต่อตัวนักแสดง" ในส่วนของมือ Pyramid Head นั้นยังมีความแตกต่างกับ Silent Hill 2 รูปแบบเกมไปอีก เขาจะไม่ใส่ถุงมือยาง แต่จะมีเล็บสีดำ มือจะมีขนาดใหญ่ขึ้นด้วย พร้อมกับการผสมผสานควบคู่กับแบบเกมเข้าไปอีก หมวกเหล็กที่เขาต้องการที่ใส่เข้าไปนั้นเขาต้องการให้เห็นที่ความเจ็บปวดที่ทวีคูณขึ้นไปอีกเช่นเดียวกับเกม แล้วได้ใส่ผ้ากันเปื้อนที่ทำจากหนังเนื้อของมนุษย์ที่เย็บเข้าด้วยกันเข้าไปเสริมอีกลักษณะทางกายภาพนั้นดูเหมือนกับ Silent Hill: Homecoming ส่วนใหญ่จะเหมือนกันบริเวณหมวกเหล็กมีการปรับเปลี่ยนส่วนต่างๆ เล็กๆน้อยๆ ใส่ส่วนหมวกปรับให้มีน้ำหนักเบาขึ้นเล็กน้อย และเพิ่มรอยหยักให้แก่ใบมีดในส่วนของอาวุธอีกด้วย

การปรากฏตัวของแต่ละภาค

Silent Hill 2----------------------------------

Pyramid Head ปรากฏตัวครั้งแรกใน Wood Side Apartments หลังจากที่เจมส์ได้ยินเสียงประหลาด และเสียงสัญญาณของวิทยุดังขึ้น และหลังจากนั้นเจมส์ได้พบกับ เอ็ดดี้ หนุ่มอ้วนที่อาศัยอยู่ในเมืองนี้ได้ยังไงก็ไม่รู้เมื่อคราวหลังเขาเกิดอาการคลุ้มคลั่งเหมือนจะมีคนมาทำร้ายเขา ซึ่งเขาไม่ได้บ้า หรือมีสิ่งใดมาทำอะไรเขาเลย แต่เขาทำร้ายเจมส์ เขาคิดว่าเจมส์เป็นเหมือนคนอื่นๆ ดูถูกเขา ด่าเขาว่าไอ้อ้วน ไม่เอาอ่าวคนหนึ่ง เขาจึงทำร้ายเจมส์ด้วยการที่เจมส์ต้องป้องกันตัว เขาได้ฆ่าเอ็ดดี้ลง...

(ในส่วนของครั้งต่อไปๆนั้นอยากให้ไปเล่นกันเองนะครับเพราะข้อมูลมันเยอะมากยิบย่อยจะเยอะมากผมเองก็จำไม่ได้หมดต้องขออภัยด้วยครับ)มาในส่วนของภาพวาด เราจะพบ Pyramid Head ถือหอกอยู่ในมือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อนั้นจะถูกขังอยู่ในกรง เป็นภาพที่ชื่อว่า "Misty day, remains of the Judgment" หรือแปลเป็นไทยว่า "วันที่หมอกโปรยปราย ยังคงพิพากษา" ภาพนี้บอกได้ถึงประวัติศาสตร์ Silent Hill ที่บ่งบอกถึงที่คุมขัง หรือศาลพิพากษา เป็นภาพวาดที่เป็นของจริง ในอำนาจของเมืองบวกกับจิตใต้สำนึกของเจมส์ ซันเดอร์แลนด์ เมื่อเจมส์พบกับภาพนี้เข้า เขาพึมพำขึ้นมาว่า "It's him..." หลังจากนั้นเจมส์จึงได้พบกับพวกมัน...Pyramid Head ปรากฏตัวครั้งสุดท้ายที่ Lakeview Hotel พร้อมกันทั้ง 2 ตัว นี่คือสัญลักษณ์ของการสำนึกผิดของเจมส์ต่อการเสียชีวิตของมาเรีย พวกเขาฆ่ามาเรียต่อหน้าเจมส์ มาเรียนี่ตายแล้วตายอีกฟื้นแล้วฟื้นอีกถึง 3 หน และครั้งสุดท้ายที่สู้กันนั้นเจมส์ด้วยการที่สำนึกผิดและเราจัดการมันได้รับความเสียหายมากพอแล้วนั้น พวกมันจะเอาหอกแทงตัวตายและให้เราแก้ปริศนาของเกมต่อไปสรุปแล้วในภาคนี้การก่อเกิดของ Pyramid Head ก็คือ ตามประวัติศาสตร์ของเมือง Silent Hill เขาคือเพชฌฆาตและผู้พิพากษา เขาเกิดจากจิตใจและความผิดของเจมส์ เขาเป็นทั้งเพชฌฆาตจากการที่เจมส์ทำร้ายแมรี่ และเป็นทั้งผู้พิพากษาจากการที่เจมส์คิดว่าตัวเขาสมควรได้รับการลงโทษ

ปล.Pyramid Head เพิ่มเป็น 2 ตัว เพราะเจมส์ได้ฆ่าเอ็ดดี้เพิ่มขึ้นมาอีกคนSilent Hill: The Arcade-------------------

Pyramid Head ในภาคนี้เขาเป็น Boss ใน Silent Hill: The Arcade ภาพลักษณ์ของเขาเหมือนกัน Silent Hill 2 มีเสื้อคลุมมีถุงมือและรองเท้าบูตเหมือนกัน

เขาแข็งแกร่งมากเหมือนกับ Silent Hill 2 ใน โรงพยาบาล Brookhaven เขาจะฆ่า Jessie ถ้าหากเราไม่กับจัดเขาเสียก่อน ถ้าหากผู้เล่นทำสำเร็จกำจัด Pyramid Head ได้ ผู้เล่นจะถูกส่งตัวกลับมายังโลกหมอกและช่วย Jessie เอาไว้ได้อีกด้วยเราจะได้ฆ่า Pyramid Head อย่างเมามันส์กันเลยทีเดียว
Silent Hill: Origins ---------

เราจะพบภาพ Pyramid Head ได้ที่บ้านของ ของตระกูล Gillespie ที่ถูกไฟไหม้ มันเป็นความลึกลับของเกมที่แอบซ่อนเอาไว้ที่ยังไม่ถูกเปิด เผยของ ครอบครัว Gillespie ซึ่งในเกมนั้น Pyramid Head ไม่ได้กล่าวถึงเลย (ยกเว้นใน Silent Hill: Revelation) ในขณะที่ ทราวิส มองที่ภาพนั้น เขาไม่ได้พูดอะไรเลย เพียงแต่หยุดและมองภาพเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีภาพหนึ่งวาดขึ้นด้วยดินสอสี ที่คล้ายกับ Pyramid Head ปรากฏขึ้นอีกด้วยPyramid Head ยังได้ปรากฏตัวอีกครั้งในภาพ หน้าปก Silent Hill: Zero Original Soundtracks ที่ Masahiro Ito ใส่เข้าไป ซึ่งตัวนี้ไม่ใช้ Pyramid Head ในภาคของเจมส์ แต่เป็น Pyramid Head ในอีกโลกที่แตกต่างกันออกไปอีกSilent Hill: Homecoming -------------

ในภาคนี้ เขาถูกใช้ชื่อว่า Boogey Man เขามีบทบาทสำคัญมาก ซึ่งดูคล้ายกับ Pyramid Head ของเจมส์ ซันเดอร์แลนด์ และ Butcher ของ ทราวิส เกรดี้ ซึ่งเขาคือตัวแทนของทางกายภาพของ Adam Shepherd's พ่อของ Alex Shepherd ด้วย อดัมนั้น ต้องบูชาพระเจ้าของเมืองทุกๆ 50 ปี ของแต่ละครอบครัวที่ได้ก่อตั้งเมืองขึ้นได้แก่ตระกลู Shepherd, Holloway, Bartlett, Fitch ครอบครัวผู้ก่อตั้งจึงได้ผลัดกันบูชายันต์ลูกหลานของตระกูลแก่พระเจ้า เพื่อให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองกับเมือง Shepherd's Glen ในอนาคต ให้ปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป เมื่อถึงคราวของ อเล็กซ์ที่ต้องสังเวย อดัมต้องการที่จะหลีกเลี่ยงลูกชายคนโตของเขา เนื่องจากอยากเก็บลูกคนเล็กไว้ แต่ดันเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งอดัมไม่เหลือใครแล้ว แผนต่างๆที่จะให้อเล็กเป็นผู้สังเวยจึงพังทลายลง (เนื้อเรื่องต่างๆจะไว้อธิบายคราวหลัง)ในระหว่างทางจะมีรูปวาดต่างๆที่บอกถึงบทกวีเอาไว้ด้วยซึ่งจะหมายถึง Boogey Man ได้นำเด็กใน Shepherd's Glen หายไปโดยมีเบื้องหลังจากพ่อแม่ของเขาอาจนำไปบูชายันต์

ฉากจบพิเศษที่เราจะกลายเป็น Boogey Man คือเก็บภาพถ่ายของโจชัวร์ให้ครบ จะพบกับ Boogey Man ทั้ง 2 นำหมวกเล็กมาสวมให้กับอเล็กซ์Silent Hill: Downpour -----

เขาปรากฏตัวเป็นผู้ที่ผ่าเค้กในตอนจบ เป็นฉากจบแบบ Joke ฉลองปาร์ตี้วันเกิดของ เมอร์ฟี่ เพนเดลตัน เขาค่อยๆลากมีดผ่าไปกลางโต๊ะขาดเป็นครึ่งซีกทั้งโต๊ะทั้งเค้ก ในนี้จะมีการรวมตัวละครจากหลายๆภาคมารวมตัวกันฉลองอีกด้วย ลักษณะของเขาจะเหมือนกับ Silent Hill 2Silent Hill: Book of Memories --------

เขาปรากฏตัวในภาคนี้ด้วย ซึ่งภาคนี้เขาจะยกมีดขึ้นสูงเหมือนมีดเบาไปเลยและจะเห็นคราบเลือดที่ชัดเจนมากท้ายที่สุดนี้เรื่องของ Pyramid Head ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้เอาเป็นว่าขอแค่นี้ก่อนแล้วจะนำมาต่อในคราวหน้า ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะครับ

@Murphy

..........................................
ความดำมืดในจิตใจ สักวันมันจะมาหาคุณ... ประตูแห่งไซเลนท์ ฮิลถูกเปิดออกแล้ว!!
avatar
Murphy
Murphy Pendleton (WebMaster)
Murphy Pendleton (WebMaster)

จำนวนข้อความ : 611
พลังแห่งพระเจ้า : 852
Like People : 32
Join date : 14/11/2012
ที่อยู่ : Silent Hill
. : Boogeyman

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Pyramid Head เพรชฆาตแห่ง Silent Hill ประวัติศาสตร์ความเป็นมา เขากำเนิดมาได้อย่างไร?

ตั้งหัวข้อ by Harry mason on Mon Apr 21, 2014 8:00 pm

สนุกมากเลย อยากให้เขียนอีกเรื่อยๆ

..........................................
Question Question  คุณคือคนต่อไป
avatar
Harry mason
ชาวเมือง
ชาวเมือง

จำนวนข้อความ : 20
พลังแห่งพระเจ้า : 23
Like People : 1
Join date : 04/09/2013
Age : 19
ที่อยู่ : Rayong
. : Red Pyramid

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Pyramid Head เพรชฆาตแห่ง Silent Hill ประวัติศาสตร์ความเป็นมา เขากำเนิดมาได้อย่างไร?

ตั้งหัวข้อ by Murphy on Tue Apr 22, 2014 3:03 pm

Harry mason พิมพ์ว่า:สนุกมากเลย อยากให้เขียนอีกเรื่อยๆ
ขอบคุณมากครับ จะมีมาเรื่อยๆนะครับ  Happy Pyramid Head

..........................................
ความดำมืดในจิตใจ สักวันมันจะมาหาคุณ... ประตูแห่งไซเลนท์ ฮิลถูกเปิดออกแล้ว!!
avatar
Murphy
Murphy Pendleton (WebMaster)
Murphy Pendleton (WebMaster)

จำนวนข้อความ : 611
พลังแห่งพระเจ้า : 852
Like People : 32
Join date : 14/11/2012
ที่อยู่ : Silent Hill
. : Boogeyman

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Pyramid Head เพรชฆาตแห่ง Silent Hill ประวัติศาสตร์ความเป็นมา เขากำเนิดมาได้อย่างไร?

ตั้งหัวข้อ by NetjungzaMT on Sun Apr 27, 2014 9:05 am

ชอบ Pyramid head แนวภาคสอง ดูขลังและไม่เวอร์เกินไปดี

..........................................
.............................................ความกลัวเป็นสิ่งที่เราสร้างขึ้นเอง.................................................
avatar
NetjungzaMT
Admin Facebook
Admin Facebook

จำนวนข้อความ : 8
พลังแห่งพระเจ้า : 12
Like People : 2
Join date : 30/01/2014
. : Red Pyramid

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ
 
Permissions in this forum:
คุณสามารถพิมพ์ตอบได้