Silent Hill: ThailanD
ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Silent Hill ประเทศไทย เนื่องจากระบบยังไม่เข้าที่เท่าที่ควร ระบบรูปภาพหายไปบางส่วนทำให้ไม่สามารถโชว์รูปภาพได้ในบางกระทู้ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ขอให้มีความสุขในการรับชมเว็บครับ

The great weapons of Silent Hill part 2

Go down

The great weapons of Silent Hill part 2

ตั้งหัวข้อ by Sun The Bones on Thu May 23, 2013 5:45 pm

สวัสดีครับพบกับผม Sun The Bones กับบทความตอนที่ 2 ของ "The great weapons of Silent Hill" ซึ่งเราจะมาพูดถึงอาวุธเจ๋งๆ โดนใจวัยรุ่นที่ปรากฎในเกม Silent Hill ครับผม4.Fire Axe ขวาน
เป็นขวานที่ใช้ๆสำหรับงานกู้ตึกที่กำลังมอดไหม้ไปด้วยเปลวไฟ แต่สำหรับ Silent Hill แล้ว ขวานมีไว้สับ ตัด เฉือน และเด็ดหัวครับ โดยเกม Silent Hill จะเริ่มมีขวานตั้งแต่ภาค origins ต่อมาขวานก็มาปรากฏในโลก Silent Hill อีกครั้งในภาค Homecoming,Downpour และ Book of memories ครับ
อาวุธชิ้นนี้มีความแข็งแรงสูง การทำลายอยู่ระดับปานกลาง โดยในภาค Origins นั้นเราต้องปลดล็อกเอา เพราะเป็นอาวุธลับ หากอยากได้มาใช้ก็ต้องช่วยเหลือ Alessa โดยใช้เวลาไม่เกิน 80 นาที (ด่านแรก)
ในภาค Homecoming นั้น Alex จะสามารถพบขวานได้บริเวณด้านนอกของโรงแรม ให้เดินสำรวจบริเวณที่มีรถดับเพลิงดู จะพบกับขวาน และ ซากศพเป็นของสมน้ำหน้าคุณ
และนอกจากขวาน Fire Axe ธรรมดาแล้ว ในภาค Homecoming นั้นยังมีอีกขวานที่เสริมมาด้วย นั้นคือ Pulaski Axe ซึ่งมันจะวางอยู่บนรถกระบะที่จอดตายอยู่หน้าประตูทางเข้า Overlook Penitentiary(เรือนจำ)


Pulaski Axe

และในภาค Downpour นั้น ขวานนั้นก็จะลักษณะคล้ายๆกับภาค Homecoming แต่ด้ามจะยาวกว่า โดย Murphy จะสามารถพบขวานนี้ได้ที่ Hillside ครับ5.Katana
สำหรับ Katana นี้หลายคนอาจจะรู้จักมันดีจากเกมต่อสู้อื่นๆ Katana เป็นดาบที่ซามูไรใช้กันครับ และแน่นอนมันก็มาปรากฏใน Silent Hill ได้เช่นกันโดยสามารถพบได้ในภาคแรก ภาค 3 ภาค Origins และ Book of memories
Katana นั้นมีระดับความรุนแรงในการโจมตีอยู่ที่ระดับปานกลาง
ในภาคแรกคุณจะต้องเล่นจบมาแล้ว 2 ครั้ง แต่หนึ่งในนั้นจะต้องได้ฉากจบแบบดี หรือไม่ก็ดีมาก และถ้าหากคุณทำตามเงื่อนไขนี้แล้ว ให้ไปที่บ้านหลังที่เราใช้กุญแจทั้งสามแห่ง Keys for Eclipse บ้านหลังนี้จะอยู่ที่ Levin St.
ในภาค 3 นั้นเราจะพบ Katana ได้ที่ Hilltop Center's Art Gallery's Store Room
ในภาค Origins สามารถพบ Katana ได้ 2 จุด จุดแรกพบได้ที่ Cedar Grove Sanitarium และจุดที่ 2 พบได้ที่ Artaud Theater
Katana ในภาค Origins นั้นแม้จะเป็นอาวุธเทพ แต่ก็สามารถพังได้เหมือนกับอาวุธอื่นๆ6.Sword of Obedience
เป็นดาบที่มีเฉพาะภาค The Room เท่านั้น นั้ก็หมายความว่าแม้ว่าคุณจะเล่นภาคไหนๆ คุณก็ไม่มีทางเจอมันหรอก
Joseph Schreiber ผู้ที่มาอยู่ห้อง 302 ก่อน Henry ได้อธิบายว่าตรงส่วนที่เป็นสามเหลี่ยมซึ่งเป็นที่จับนั้น มีคาถาอะไรบางอย่างจารึกอยู่7.Moon Gauntlets
เป็นอาวุธที่มีลักษณะเหมือนถุงมือ รูปร่างประหลาด แต่ก็เท่ได้ ซึ่ง Travis จากภาค Origins ใช้เป็นอาวุธ
สำหรับอาวุธชิ้นนี้หากคุณอยากจะได้มาครอบครอง คุณจะต้องทำการเคลียร์เนื้อเรื่อง และเนื้อเรื่องต้องจบแบบดีด้วย นอกจากคุณจะปลดล็อก Moon Gauntlets ได้แล้ว คุณยังสามารถปลดล็อกชุดเท่ๆอย่าง Savior Outfit ได้อีกด้วย
Moon Gauntlets นั้นเป็นอาวุธที่เล็กจิ๊ว แต่มีพลังทำลายมหาศาล ต่อยนางพยาบาลแค่ครั้งเดียวถึงลงไปนอน จากนั้นก็สามารถฆ่าได้อย่างไม่ลำบาก สำหรับมอนส์เตอร์ใหญ่ๆ หากใช้ Moon Gauntlets ต้องต่อยไป 2 ครั้ง แค่นี้ก็ถึงกับเงิบเลย แถมยังไม่มีวันพังเหมือนอาวุธอื่นๆด้วย

ทั้งหมดนี้คือตัวอย่างอาวุธน่ะครับ ใน Silent Hill ยังมีอีกเยอะมากครับ
ต้องขอบคุณSilent Hill wikia สำหรับข้อมูลดีๆ ใครอยากจะหาอ่านข้อมูลภาษาอังกฤษก็เชิญเข้ามาอ่านได้เลย สำหรับบทความชุดนี้ก็ขอจบเพียงเท่านี้ วันนี้ผม Sun The Bones ต้องขอลาไปก่อน พบกันใหม่ชุดหน้า สวัสดีครับ

..........................................
Sun The Bones
avatar
Sun The Bones
Moderators
Moderators

จำนวนข้อความ : 84
พลังแห่งพระเจ้า : 157
Like People : 18
Join date : 21/11/2012
Age : 22
ที่อยู่ : Planet Earth
. : Nurse

ดูข้อมูลส่วนตัว http://sunthebones.forumth.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The great weapons of Silent Hill part 2

ตั้งหัวข้อ by posy on Thu May 23, 2013 10:32 pm

สนับมือสะท้านดวงจันทร์ ฮา ของเขาดีจริง

..........................................
If a man believes enough, a man can do anything.
avatar
posy
Admin Facebook
Admin Facebook

จำนวนข้อความ : 66
พลังแห่งพระเจ้า : 98
Like People : 17
Join date : 31/01/2013
Age : 20
. : Rebbie The Rabbit

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ